ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
กุมภาพันธ์ 24, 2020, 07:38:45 PM

 
ข่าว: สำหรับพวก bot ทั้งหลาย หรืออุปกรณ์ช่วยทุ่นแรงทุกชนิด อย่าดันเกิน 3 ทีนะครับ ใบแดงทันที ไม่ต้องปั๊มครับ

Untitled Document
  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องย่อคมแฝก ภาพประกอบ เรื่องย่อคมแฝก ละคร ช่อง 7  (อ่าน 2450 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
cakez
Administrator
Newbie
*****

พลังน้ำใจ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1839ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2008, 08:24:48 AM »

เรื่องย่อคมแฝก ภาพประกอบ เรื่องย่อคมแฝก ละคร ช่อง 7
เรื่องย่อคมแฝก
บทประพันธ์.   เสนีย์  บุษปะเกศ
บทโทรทัศน์.  คฑาหัสต์  บุษปะเกศ
กำกับการแสดง.  นนทนันท์    สังข์สวัสดิ์
ควบคุมการผลิต.  สยม    สังวริบุตร

การปรากฏตัวของชายหนุ่มนิรนามร่างกายกำยำ นัยน์ตาซื่อ หน้าดุ ณ เมืองพล ตำบลใหญ่ใกล้เคียงเมืองขอนแก่น สถานที่ไม่เจริญแต่ไม่เงียบเหงา สร้างความแตกตื่นให้กับ  จงอาง  หนุ่มน้อยในพื้นที่อย่างมาก  เมื่อเขาบังเอิญพบชายหนุ่มผู้นั้นนั่งร่ำไห้อยู่หน้าหลุมศพ  พ่อก้อน   ผู้เป็นบิดา   หลังจากที่เขาคนนั้นหายสาบสูญไปนานนับ  10   ปี!

  จงอางรีบกลับไปเล่าสิ่งที่ตนเห็นให้ พ่อปาน แม่แจ้ บุพการีผู้เป็นเจ้าของ “ร้านค้าเมืองพลการค้า”  ที่เปิดขายเหล้า  กาแฟ  ข้าวแกง  รวมทั้งของเบ็ดเตล็ดต่างๆ  ฟัง  แต่ยังไม่ทันที่จงอางจะพูดพร่ำทำเพลง ชายหนุ่มผู้นั้นก็ปรากฏตัวขึ้นท่ามกลางความพิศวงของทุกคน

 เขาเรียกสั่งน้ำหวาน และถามหาแม่ของตน นักเลง  โขน และ  สิงห์โต   ลูกค้าในร้านได้ยินแล้วขำกลิ้งเพราะคิดว่าเขาเป็นลูกแหง่พลัดถิ่นมาตามหาแม่  ทั้งสองวางกล้ามอวดเบ่งอิทธิพลเต็มที่  แต่ชายหนุ่มผู้นั้นก็มิได้ตอบโต้   เขาเพียงแค่ปลีกตัวออกจากร้านไปอย่างเศร้าซึม  แท้จริงแล้ว ชายนิรนามผู้นี้คือ  กัลป์ เกรียงไกร   อดีตนายสิบตำรวจเอกที่ถูกจำคุกข้อหาฆ่าคนตาย บัดนี้เขาได้รับอิสรภาพจึงเดินทางกลับสู่บ้านเกิด แต่สิ่งที่เขาต้องพบเจอสร้างความผิดหวังเสียใจแก่เขาอย่างมากเมื่อพบว่าครอบครัวของเขาแตกกระเซ็นสาย  พ่อของเขาถูกยิงตาย  แม่  เมีย  และน้องสาวหายตัวไปอย่างลึกลับ  ส่วนบ้านของเขาก็ถูกยึดและแปรเปลี่ยนเป็น  “โรงปอราชสีห์”  ซึ่งเขาถูกคนงานจากโรงปอนั้นขับไล่อย่างไม่ใยดี

  กัลป์หมดอาลัยตายอยากในชีวิต  แต่เมื่อเขาได้พูดคุยกับ ตะเภา  ลูกสาวคนสวยของพ่อปาน  แม่แจ้ที่ดูเหมือนจะเป็นมิตรแท้คนเดียวของเขาในยามนี้ ความเศร้าของเขากลับกลายเป็นความแค้นขึ้นมาทันทีเมื่อได้รู้ว่าเรื่องเลวร้ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเขา เกิดจากน้ำมือของ  แสน ราชสีห์  อดีตเพื่อนรักของเขานั่นเอง  ดังนั้น เมื่อกัลป์ถูกโขนและสิงห์โตลูกน้องของแสนตามราวีอีกครั้งเพราะต้องการรู้ให้ได้ว่าเขาเป็นใคร   กัลป์จึงใช้  “คมแฝก”  อาวุธคู่กายเล่นงานทั้งคู่เสียน่วม  ก่อนจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

เมื่อแสน ราชสีห์ เจ้าพ่อแห่งเมืองพลรู้ข่าวบุคคลลึกลับผู้วาดลวดลายคมแฝกเหนือชั้นนี้ เขารู้ทันทีว่าเพื่อนรักที่เขารอคอยมานานแสนนาน บัดนี้ได้กลับมาแล้ว ถึงเวลาที่เขาจะคิดบัญชีความแค้นกับกัลป์เสียที  แสนสั่งลูกน้องให้กระจายกำลังออกค้นหาตัวกัลป์ทั่วเมืองพล ไม่ว่าจะเป็นร้านพ่อปาน วัดเก่าเมืองพล  รวมถึงบ้าน  ตะโพน  สัปเหร่อแก่ประจำวัดที่ไม่มีใครอยากย่างกรายเข้าไป แต่คนของแสนก็ต้องคว้าน้ำเหลว ไม่มีผู้ใดหาตัวกัลป์พบ  เมื่อจับตัวกัลป์มาแก้แค้นให้สมอยากไม่ได้   แสนจึงหันไปทรมาน  ดอกไม้   อดีตเมียรักของกัลป์ที่เขาฉุดคร่ามาบำเรอความใคร่แทน  ดอกไม้จวนเจียนจะถูกแสนยำยีอย่างทารุณ   แต่แล้วกัลป์ก็ปรากฏตัวขึ้นช่วยเธอไว้ได้ทันโดยที่แสนไม่กล้าใช้อาวุธปืนต่อสู้คมแฝกของกัลป์แม้แต่น้อย  แทนที่เขาจะใช้คมแฝกฆ่าแสนให้ตาย กัลป์เลือกที่จะใช้กฎหมายลากตัวแสนเข้าตะรางให้จบสิ้นความแค้น  เขารู้ดีว่าแสนเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของนายทองหลางที่ทำให้เขาต้องติดคุก  ดังนั้นกัลป์จึงบังคับให้แสนเขียนจดหมายสารภาพความจริงทั้งหมดว่าเป็นผู้จัดฉากเรื่องราวทั้งหมด แสนได้ทีจึงยั่วว่าจะสารภาพแถมให้ด้วยว่าเป็นผู้ฉุดคร่าดอกไม้ไปข่มขืน คำพูดนี้ทำให้กัลป์โกรธจัด แสนอาศัยจังหวะนี้เข้าเล่นงานกัลป์จนเสียหลัก เขาถูกแสนทำร้ายได้รับบาดเจ็บแต่ก็สามารถกระโดดหน้าต่างหนีตายไปได้

  แสนสั่งการให้ลูกน้องทั้งหมดพลิกแผ่นดินหาตัวกัลป์  เหล่าคนงานออกค้นหาตัวกัลป์เกือบทุกตารางนิ้วของที่ดินของแสง  เว้นไว้เพียงแต่เรือนหลังงามชั้นครึ่งที่เป็นที่อยู่ของ  อัญชัญ น้องสาวต่างมารดาของเจ้าพ่อเมืองพลที่มีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอกจากออสเตรเลีย เธอประกอบอาชีพสุจริต ไม่เกี่ยวข้องกับการค้าของเถื่อนของแสนแต่ประการใด  อัญชัญสะดุ้งตื่นขึ้นเมื่อได้ยินเสียงดังโหวกเหวก แต่แล้วเธอก็ต้องตกใจมากขึ้นที่จู่ๆ ชายร่างกายบอบช้ำนายหนึ่งปรากฏตัวขึ้นในห้องนอนของเธอ เมื่อทั้งสองเห็นหน้ากันถนัด อัญชัญจำได้ทันทีว่าเขาคือกัลป์  อดีตคนรักเก่าที่หนีเธอไปแต่งงานกับดอกไม้  ความเสียใจ  เจ็บแค้น  และอับอายคุกกรุ่นอยู่ในอกของหญิงสาว  แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังให้ความช่วยเหลือกัลป์อย่างเพื่อนคนหนึ่ง

เรื่องย่อ คมแฝก  อัญชัญออกอุบายร้องให้แสนมาจับตัวกัลป์ไป เพราะเธอรู้ดีว่าไม่มีทางที่กัลป์จะหนีรอดออก ไปได้ง่ายๆ  เขาถูกแสนเฆี่ยนด้วยหวายจนเนื้อแตกยับ นางมาลัย   กระรอก   ผู้เป็นแม่และน้องสาวของเขาที่แสนนำมาเลี้ยงดูไว้   ต่างพากันวิงวอนขอให้แสนไว้ชีวิตกัลป์ แต่ก็ไม่เป็นผล  อัญชัญทนเห็นแสนเล่นงานกัลป์คนที่ไม่มีทางสู้ไม่ไหว เธอขอร้องให้พี่ชายนำกัลป์ไปจัดการให้ไกลตา แสนจึงนำตัวเขาไปที่โรงปอโดยหมายจะเผาให้เขาตายทั้งเป็นแต่แล้วแผนการอันแสนจะเหี้ยมโหดของแสนก็ถูกขัดจังหวะขึ้นโดย  ร้อยตำรวจโทเพชร ไพบูลย์ หรือ รองเพชร  นายตำรวจใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาประจำการมาขอพบ  แสนจำต้องออกไปต้อนรับ   อัญชัญอาศัยช่วงเวลานี้แอบปล่อยตัวกัลป์ให้หนีรอดไปได้  แสนโกรธจัดเมื่อรู้ข่าวนี้ เขาระดมกำลังคนออกตามหาตัวกัลป์อีกครั้ง แต่ก็คว้าน้ำเหลวซึ่งแท้จริงแล้วกัลป์ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในโลงผีที่บ้านตะโพนสัปเหร่อนั่นเอง

  วันเวลาผ่านไป อาการบาดเจ็บของกัลป์ดีขึ้นมากจนเกือบจะหายดี ตะเภามาเยี่ยมเยียนเขาที่บ้านตะโพน พลางเล่าให้ฟังถึงชายหนุ่มต่างถิ่นที่มีเรื่องกับ  ไอ้เข้ม   ไอ้ขวาน   ลูกน้องของแสนว่าเป็นคนจริง   ใจกล้า   กัลป์เกิดความรู้สึกสนใจในตัวบุรุษนิรนามผู้นั้นทันที  แต่ยังไม่ทันที่เขาจะซักไซร้รายละเอียดชายผู้นั้น กัลป์ก็จำต้องให้ตะเภารีบกลับไปเพราะอัญชัญมาเลี้ยงเพลที่วัด เขาเกรงว่าลูกน้องของแสนจะเห็นตะเภาและรู้ว่าเขาหลบซ่อนตัวอยู่ที่นี่  แท้จริงแล้วชายหนุ่มนิรนามที่ตะเภาพูดถึง ชื่อว่า เพลิง กัมปนาท  เขาถูกฝากฝังจากอาจารย์ทวีศักดิ์ที่อัญชัญนับถือให้มาทำงานในไร่แสงดาว อัญชัญให้เขาทำงานในตำแหน่งหัวหน้าคนงานแทนเข้ม เธอให้เขาไปนอนในที่พักเดียวกับคนงานของแสน  ซึ่งแน่นอนว่านิสัยไม่ได้เลวผิดแผกจากเจ้านายเท่าไรนัก

  เพลิงถูกรับน้องใหม่จากพวกคนงานเหล่านั้นที่รุมเข้ามาอย่างหมาหมู่ เพลิงสู้สุดใจไม่มีถอย จนแสนลงมาจัดการด้วยตนเอง  อัญชัญเป็นคนห้ามทัพระหว่างคนทั้งสอง แสนเห็นว่าเพลิงเป็นคนกล้าจึงเชิญไปพบเป็นการส่วนตัวที่บ้าน  ซึ่งเพลิงก็สัญญาว่าจะไปพบเขาโดยไม่ฟังคำทัดทานของอัญชัญแม้แต่น้อย เพลิงออกจากไร่แสงดาวไปสงบจิตสงบใจที่ร้านเมืองพลการค้า อัญชัญนึกห่วงเพลิงเป็นอย่างมากเพราะรู้ดีว่าพี่ชายตนจะลวงเพลิงไปฆ่า ซึ่งระหว่างนี้เองกัลป์ผู้ซึ่งรักษาตัวจนแข็งแรงเป็นปกติแล้วได้ลอบเข้ามาหา อัญชัญ   เธอตกใจมากคิดว่าเขาจะเขามาย่ำยีทำลายเธอแทนพี่ชาย    กัลป์ปฏิเสธและสารภาพว่ายังรักอัญชัญอยู่ ที่เคยทิ้งเธอไปเพราะหน้าที่ขัดกับหัวใจ เขาเป็นตำรวจไม่สามารถเป็นพวกเดียวกับคนที่ค้าของเถื่อนขายชาติได้ อัญชัญฟังแล้วใจละลายเพราะตนเองก็ยังรักเขาอยู่มาก กัลป์ขอให้เธอเป็นฝ่ายเดียวกับเขาที่จะผดุงความดี   เรียกร้องเอาสิทธิความชอบธรรมกลับคืนสู่เมืองพล หญิงสาวเริ่มจะคล้อยตาม  กัลป์ออกจากไร่อัญชัญตามเพลิงมาที่ร้านเมืองพลการค้าอย่างเปิดเผย  เขาไม่ขอเป็นผู้ถูกตามล่าอีกต่อไป  ซึ่งเขาได้พบกับเพลิง กัมปนาทที่เมื่อได้เห็นหน้าแล้วรู้สึกถูกคอขึ้นมาอย่างประหลาด แต่ยังไม่ทันที่คนทั้งคู่จะคุยกันก็มีรถขายยาโฆษณาฉายหนังกลางแปลงขับเข้ามาจอดหน้าร้านเสียก่อน

  คนขับรถผอมเกร็ง แต่ทะมัดทะแมงเข้ามาแนะนำตัวกับพ่อปานเจ้าของร้านว่าชื่อ  องอาจ ชาตินักสู้   เป็นคนเร่ขายยาที่อยากมาฉายหนังที่เมืองพล  เขาขอยืมเงินพ่อปานและขอเช่าห้องนอนค้างระหว่างที่อยู่ในเมืองพลนี้ ซึ่งยังไม่ทันที่ทั้งคู่จะตกลงอะไรกัน เสือ ใจสิงห์  ลูกน้องของแสนที่รู้ข่าวว่ากัลป์อยู่ที่นี่ก็พาพวกมาเล่นงาน กัลป์สู้ไม่ถอย ซึ่งเพลิงและองอาจกระโดดเข้าร่วมการต่อสู้ครั้งนี้ด้วยเพราะทนเห็นกัลป์ถูกรุมเล่นงานไม่ได้  เหตุการณ์ต่อสู้เป็นไปอย่างชุลมุน รองเพชรเข้ามาควบคุมสถานการณ์ เขาจับกุมตัวเสือ และพรรคพวกไปขังที่โรงพักโทษฐานที่หาเรื่องระรานกัลป์   เพลิง และองอาจก่อน  ตะเภาที่ลอบดูเหตุการณ์ทั้งหมดชื่นชมในความเก่งกล้าของเพลิง สาวน้อยวิงวอนให้เพลิงเป็นผัวตนเพื่อที่จะไม่ต้องเป็นเมียเก็บของแสน เพลิงอึ้งไปพักใหญ่แต่ยังไม่ทันที่จะตอบตกลง กัลป์ก็เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน   เขาเข้ามาขอหลบหน้ากระรอกน้องสาวที่กำลังตรงมาที่ร้านนี้  กระรอกมาซื้อยาให้แม่ องอาจประทับใจในตัวกระรอกตั้งแต่แรกพบ เขาจัดยาของตนให้กระรอกไปรักษาแม่ กระรอกส่งข่าวว่าห้องตะเภาที่แสนจะรับไปเป็นเมียตกแต่งใกล้เสร็จแล้ว นอกจากนี้ กระรอกยังแอบเล่าถึงแผนการณ์เลวของแสนที่เธอรู้มาว่าแสนคิดจะขนอาวุธเถื่อนมาทางศรีเชียงใหม่ ทางหนองสองห้องเข้ามาทางป่าอุดร เพื่อจะครอบครองอีสานให้ได้ภายในปีนี้ ทุกคนฟังแล้วต่างร้อนใจ เพราะแสนทำเหมือนผู้อยู่เหนือกฎหมายขึ้นไปทุกวัน  ชาวบ้านต่างภาวนาให้ผู้กองคนใหม่ และนายอำเภอที่ทางการจะส่งมาสามารถปราบปรามอิทธิพลมืดของแสนได้

  คืนนั้น องอาจไปฉายหนังกลางแปลงที่หน้าบ้านแสน  แสนอนุญาตให้คนงานออกไปดูหนังได้โดยเหลือลูกน้องเพียง  2  คน ไว้คอยจัดการกับเพลิง   กัลป์เตือนเพลิงให้ระวังตัวพร้อมให้คมแฝกเป็นอาวุธ   เพลิงตัดสินใจเข้าไปพบแสนเมื่อหนังเริ่มฉาย องอาจอาศัยจังหวะนี้ลอบตามเพลิงเข้าไปด้วย ทั้งสองหารู้ไม่ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี้อยู่ในสายตาของรองเพชรตลอดเวลา  องอาจแอบเข้าไปสำรวจโรงเก็บปอของแสน  แล้วก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบว่าโรงปอนี้แท้จริงแล้วเป็นคลังแสงขนาดย่อม  มีลังกระสุนปืน  ปืนสั้น  ปืนยาวมากพอที่จะปล้นได้ทั้งเมือง และเมื่อเขาลอบเข้าสู่เรือนหลังใหญ่  ก็ได้พบกับกระรอก  ทั้งสองจำกันได้เขาขอให้กระรอกไว้ใจเขา เพราะเป็นเพื่อนของกัลป์ และเขาก็ตกหลุมรักเธอเสียแล้ว แต่ยังไม่ทันที่ทั้งสองจะพูดคุยอะไรกัน เสียงสัญญาณเตือนเรื่องการฉายหนังขององอาจดังขึ้นเสียก่อนทำให้เขาต้องรีบกลับไปที่รถขายยาอย่างเร่งด่วน  ส่วนเพลิงนั้น เขาเข้าไปพบแสนตามที่ตกลงไว้ทั้งๆ ที่รู้ว่าแสนคิดไม่ซื่อ เขาชิงเล่นงานลูกน้องของแสนเสียก่อนจะถูกเล่นงาน และสามารถหลบหนีออกไปได้อย่างหวุดหวิด  ทั้งกัลป์ เพลิง และองอาจกลับมารวมตัวกันที่ร้านเมืองพลการค้า โดยที่เพลิงได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย องอาจเล่าถึงเรื่องพบอาวุธเถื่อนในโรงปอของแสน ซึ่งขณะนี้รองเพชรได้พาลูกน้องไปค้นโรงปอของแสนแล้ว

แสนเต็มใจเปิดโรงปอให้รองเพชรค้นแต่โดยดี   เพราะเขาไหวตัวทันสั่งลูกน้องขนย้ายอาวุธไปที่โรงปอราชสีห์บ้านเก่าของกัลป์  ดังนั้นรองเพชรจึงคว้าน้ำเหลวและเมื่อเขากลับไปโรงพักก็ต้องตกตะลึงเมื่อได้รู้ว่าพวกลูกน้องแสนที่เป็นคนร้ายแหกคุกไปได้ และตำรวจทั้งหมดถูกฆ่าตาย  รองเพชรโกรธมาก  เขาตัดสินใจได้ว่าเมื่อกฎหมายใช้กับแสนไม่ได้ผล ต่อจากนี้ไปเขาจะใช้วิธีโจรเล่นงานแสนแทน  ส่วนกัลป์ เมื่อได้รู้ข่าวนี้ก็โกรธเป็นไฟ เขาต้องการให้บทเรียนกับแสนว่าไม่มีทางชนะตำรวจไปได้ เขารู้ทันทีว่าแสนขนย้ายอาวุธไปเก็บไว้ที่ใด  ดังนั้นกัลป์จึงบุกเดี่ยวไปยังโรงปอราชสีห์ และใช้ระเบิดมือเป็นชนวนระเบิดคลังแสนนั้นเสียเป็นจุล

  รองเพชรมาตรวจที่เกิดเหตุและจะเข้าจับกุมตัวแสน  แต่เขาก็ต้องผิดหวังเมื่อแสนได้ให้สินบนไอ้ชิด  ให้เป็นผู้รับผิดเรื่องวางเพลิงและเรื่องอาวุธของกลางทั้งหมด  ตำรวจจำต้องจับตัวชิดไปด้วยความจนใจ  ความพินาศที่เกิดขึ้นกับแสนในครั้งนี้ทำให้เขาโกรธมาก แสนเชื่อว่าเป็นฝีมือของกัลป์แน่นอน จึงสั่งคนไปปลิดชีวิตกัลป์

เรื่องย่อ คมแฝก

  อัญชัญรับรู้แผนการแก้แค้นครั้งนี้ของพี่ชาย เธอจึงรีบไปเตือนกัลป์ และถ่วงเวลาเขาให้อยู่กับเธอ  เมื่อคนรักเก่าใกล้ชิดกัน  บรรยากาศเป็นใจและหัวใจรักเรียกร้อง ทั้งสองจึงตกเป็นของกันและกันอย่างเต็มใจ  กัลป์สัญญากับหญิงสาวว่าจะปกป้องดูแลเธอไม่ให้แสนทำอะไรอัญชัญได้ และเขาก็สามารถจัดการกับคนที่แสนส่งมาได้อย่างราบคาบ

  เมื่อแสนทำอะไรกัลป์ไม่ได้ จึงคิดที่จะย่ำยีทำลายกระรอกน้องสาวสุดที่รักของกัลป์ให้หายแค้น ซึ่งอัญชัญก็สามารถช่วยกระรอกให้รอดพ้นเงื้อมมือของแสนไปได้ เธอบอกความจริงแก่มาลัยและกระรอกว่าเธอเป็นพวกกัลป์และขอร้องให้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ  เมื่ออัญชัญสมัครใจเป็นพวกของกัลป์แล้ว เธอจึงแอบสืบแผนการชั่วร้ายของแสนแล้วก็ต้องตกใจเมื่อรับรู้ว่าแสนเรียกประชุมลูกน้องให้ปล้น  วางเพลิง และไปรับอาวุธจากศรีเชียงใหม่ มาก่อจลาจล หวังครอบครองดินแดนอีสาน   เธอรีบสั่งให้กระรอกไปแจ้งข่าวกับกัลป์และพรรคพวกทันที

  รุ่งเช้า แสนเริ่มปฏิบัติการโจร  ข่มขู่  รีดเก็บภาษีกับชาวบ้านร้านรวงต่างๆ   และเผาปั๊มน้ำมัน ซึ่งตำรวจที่รู้ล่วงหน้าอยู่แล้วได้ซ้อนแผน  จัดการเก็บลูกน้องของแสนอย่างไม่ใยดี   เพราะถือว่าถ้าเจ้าพ่อเมืองพลทำอะไรเหมือนกับว่าเมืองพลไม่มีกฎหมาย ไม่มีตำรวจ ฝ่ายตำรวจก็จะทำเป็นว่าไม่ใช่กฎหมาย ไม่ใช่ตำรวจเช่นกัน

ส่วนฝ่ายกัลป์ เพลิง องอาจ อาสาจัดการกับการขนส่งอาวุธเถื่อน ทั้งสามพากำลังไปซุ่มดักโจมตีอยู่ที่ดงชมพูด้วยอาวุธครบมือ กัลป์แคลงใจในองอาจเล็กน้อยที่เขามีอาวุธต่อสู้มากมาย เขาคิดว่าองอาจ อาจเป็นพวกค้าอาวุธกับแสนแล้วขัดผลประโยชน์กันเองที่จะทรยศเขาภายหลัง แต่องอาจยืนยันว่าทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ   และจะพิสูจน์ให้กัลป์เห็นเอง  เมื่อกลุ่มขนย้ายอาวุธเคลื่อนเข้ามา  ทั้งสองฝ่ายเกิดการปะทะกัน  การซุ่มโจมตีอย่างรวดเร็วของฝ่ายกัลป์ทำให้ฝ่ายแสนแพ้ไปอย่างราบคาบ แสนรับฟังความจริงนี้อย่างปวดใจจากปากสิงห์โตลูกน้องคนเดียวที่รอดมาได้  เขารู้ทันทีว่าต้องมีคนทรยศหักหลังเป็นไส้ศึกอย่างแน่นอน

  ลูกน้องแสนจับตัว  ผาด  หนึ่งในพลพรรคของกัลป์มาได้  ผาดสารภาพสิ้นว่าเพลิง  และองอาจมีส่วนร่วมในการกระทำครั้งนี้ด้วย  แสนจึงสั่งลูกน้องให้จับตัวกระรอกน้องรักกัลป์  และตะเภาคนรักเพลิงมาทันที   แสนคาดคั้นความจริงจากเด็กสาวทั้งสอง แต่ไม่มีใครยอมบอกอะไรกับแสนทั้งสิ้น แสนขู่ว่าจะให้คนงานรุมโทรม ดอกไม้เข้ามาปกป้องก็ถูกทำร้าย นางมาลัยเข้าช่วยลูกจนตัวตาย อัญชัญทนเห็นการกระทำป่าเถื่อนนี้ไม่ไหว  จึงยอมรับกับแสนว่าตัวเป็นไส้ศึก  และที่ทำไปเพราะทนเห็นพี่ขายชาติ และทำลายแผ่นดินไทยไม่ได้  แสนเสียใจมากที่ถูกคนที่เขารักที่สุดหักหลัง และต้องการแก้แค้นกัลป์ เพลิง และองอาจที่ทำแผนการเขาป่นปี้  จึงจับอัญชัญ ตะเภา และกระรอกไปเป็นตัวประกันต่อรอง แสนพาทั้งหมดหนีการจับกุมไปอยู่ที่ห้วยน้ำตื้นเขิน  ไอ้โดดที่หนีรอดมาได้รีบไปรายงานกัลป์เรื่องหญิงสาวทั้งสามที่ถูกจับเป็นตัวประกันและเรื่องที่นางมาลัยถูกแสนฆ่าตายอย่างทารุณ กัลป์โกรธจัด เขาบุกเดี่ยวเข้าไปชิงศพแม่ ทำลายบ้านแสนเสียวอดวาย และช่วยดอกไม้ออกมาได้  กัลป์ต้องการจะฆ่าแสนให้หายแค้น ทุกคนพยายามขอร้องให้เขาใจเย็นเพราะเกรงว่าแสนจะทำร้ายตะเภา   กระรอก และอัญชัญ แต่กัลป์ยังดื้อดึงเขาจึงถูกต่อยสลบและพาไปขังตะรางเพื่อสงบจิตสงบใจ
  ทุกคนช่วยกันวางแผนชิงตัวคนรักกลับคืน แล้วแสนก็ปรากฏตัวขึ้นในคืนนั้นเพื่อจัดการกับกัลป์   เพลิง และองอาจให้หายแค้น  ตำรวจระดมกำลังมาล้อมแสนไว้  แต่แสนขู่ถึงตัวประกันทั้งสามว่า ถ้าเขาเป็นอะไรไป  หรือไม่กลับไปภายในครึ่งชั่วโมง  ลูกน้องของเขาจะฆ่าตัวประกันทิ้งเสีย จึงไม่มีใครกล้าทำอะไร แสนเล็งปืนไปที่กัลป์หมายสังหาร  แต่ดอกไม้ถลามาบังกระสุนไว้จึงตายแทนกัลป์  ทุกคนมองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างตกตะลึง พ่อปานทนดูไม่ไหว คว้าคมแฝกส่งให้กัลป์เข้าเล่นงานแสนจนปางตาย แต่เขาจำต้องปล่อยแสนกลับไปเพื่อช่วยชีวิตตัวประกันไว้  แสนยื่นข้อเสนอให้ทั้งสามหนุ่มไปหาเขาที่ห้วยน้ำตื้นเขินตอนรุ่งเช้าเพื่อแลกกับชีวิตหญิงคนรักโดยห้ามพกอาวุธหรือคิดตุกติกทั้งสิ้น ซึ่งกัลป์ เพลิง และองอาจตกลงใจที่จะทำตามข้อเสนอของแสนทุกอย่าง

  พิธีรดน้ำศพของดอกไม้ถูกจัดขึ้นอย่างสมเกียรติที่ที่ว่าการอำเภอ ชาวเมืองพลทุกคนโศกเศร้ากับการจากไปของเธอ รองเพชรประกาศว่าวันนี้นายอำเภอ และผู้กองเมืองพลจะให้เกียรติมารดน้ำศพแก่ดอกไม้ด้วย   ชาวเมืองรอคอยกันอย่างใจจดจ่อ   แล้วทุกคนก็ได้รู้ความจริงว่าองอาจ  ชาตินักสู้คือนายอำเภอของเมืองพล  ส่วนเพลิง   กัมปนาทคือผู้กองนั่นเอง

  วันรุ่งขึ้น ชายหนุ่มทั้งสามเดินทางไปหาแสนที่ห้วยน้ำตื้นเขินตรงเวลานัดหมาย แสนบอกแผนการสุดท้ายของตนที่จะทำการยึดบ้านสีดา พุ่งเข้าโคราช ขอนแก่น โดยจะมีกลุ่มชนต่างชาติให้การสนับสนุน แสนวาดหวังว่าตนจะกลับไปยิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่ตอนนี้เขาขาดแคลนเสบียงอาหาร  ลูกน้องกำลังหิวโหย แสนบังคับให้เพลิงเขียนจดหมายลงไปสั่งการรองเพชรให้นำเสบียงพร้อมโลงศพ 3 โลงขึ้นมา โดยใช้หญิงสาวตัวประกันเป็นข้อต่อรองตามเคย  เพลิงจำใจเขียนจดหมายสั่งการลงไป ระหว่างรอเสบียง แสนให้ชายหนุ่มทั้งสามฆ่าเวลาโดยการขุดหลุมเพื่อฝังศพตัวเอง ซึ่งทั้งสามคนก็ตั้งใจขุดกันอย่างขยันขันแข็งท่ามกลางความโศกเศร้าของหญิงสาวทั้งสาม
  เวลาผ่านไป เกวียนลากสิ่งของที่แสนต้องการก็มาถึง โดยมีตะโพนสัปเหร่อนั่งคุมโลงศพมาด้วย และด้วยความเร็วที่นายแสนก็ตั้งตัวไม่ติด ปลัดปราบปรามดีดตัวลอยออกมาจากโลงศพอย่างรวดเร็ว เขาส่งระเบิดมือให้องอาจเป็นอาวุธ ชายหนุ่มทั้งสามยึดหลุมที่ขุดไว้เป็นเกราะป้องกันตัว ฝ่ายแสนและตำรวจต่อสู้กันพักใหญ่ และในที่สุดแสนก็พ่ายแพ้หนีไป โดยมีกัลป์ที่ถือคมแฝกคู่ใจตามติดประชิดไป

  อัญชัญ ตะเภา กระรอกได้รับการช่วยเหลือเป็นอิสระ เพลิงสั่งการให้รองเพชรเคลียร์พื้นที่รวมทั้งติดต่อหน่วยปราบปรามพิเศษเพื่อสกัดกั้นแผนการชั่วร้ายที่แสนบอก ก่อนจะตามไปช่วยเหลือกัลป์  กัลป์ตามติดไปเล่นงานแสนที่หนีกระเซอะกระเซิงไปที่คลังแสงเถื่อนท้ายไร่อัญชัญ ทั้งสองต่อสู้กันอย่างดุเดือด ข้าวของแตกหัก ถุงดินปืนหกเกลื่อนกลาด แต่ในที่สุดกัลป์ก็พลาดท่าเสียทีถูกแสนเล่นงานปางตาย แสนจุดบุหรี่สูบ มองผลงานของตัวเองที่สามารถจัดการกัลป์อย่างสบายใจ แต่แล้วองอาจก็พากำลังที่เหลือตามมาช่วยกัลป์ เขาขู่จะระเบิดคลังแสงนี้ถ้าแสนไม่ยอมปล่อยกัลป์ แสนหงุดหงิด จับกัลป์ยัดใส่ถังน้ำมันกลิ้งออกไป พลางจุดไดนาไมต์จะเขวี้ยงตามออกไปหมายจัดการคนกลุ่มนี้ให้สิ้นซาก แต่ด้วยความลืมตัว แสนเผลอขว้างบุหรี่มวนนั้นลงดิน สะเก็ดบุหรี่ และเปลวไฟแตกกระจาย ดินปืนทั้งหมดลุกพรึ่บในพริบตาเดียว   แสนผงะด้วยความตกใจสุดขีด และก่อนที่เขาจะขว้างไดนาไมต์ออกไป ระเบิดแรงสูงที่อยู่ในลังใกล้ตัวเขาก็กัมปนาทขึ้น วินาทีนั้น วิญญาณของแสนปลิดปลิวไปสู่ยมโลกทันที  

เมื่ออิทธิพลมืดหมดไป เมืองพลกลับเข้าสู่ความผาสุขดังเดิมอีกครั้ง ผู้คนอยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข เพลิง กัมปนาท กลายเป็นผู้กองยอดรักของตะเภา กระรอกมีความสุขกับนายอำเภอหนุ่มองอาจ ชาตินักสู้   ส่วนกัลป์ เกรียงไกร หลังจากรักษาตัวจนหายดีแล้ว กรมตำรวจพิจารณาปูนบำเหน็จความดีความชอบให้เขากลับเข้ารับราชการใหม่อีกครั้ง เขาได้เลื่อนยศเป็นถึงผู้บังคับหมวดเมืองพล และแน่นอนว่าความรักของเขากับอัญชัญเจริญงอกงามอยู่ในใจของทั้งสอง เขาและเธอสัญญาว่าจะไม่มีวันพรากจากกันอีกจนกว่าโลกจะยุบ ดาวจะดับ…คู่รักทั้งสามของเมืองพลครองรักกันอย่างมีความสุขสืบไป

อ้างถึง
gmember.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Untitled Document
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | SEO by cakez Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.024 วินาที กับ 18 คำสั่ง