ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
กุมภาพันธ์ 24, 2020, 06:33:52 PM

 
ข่าว: ห้ามลงประกาศเกี่ยวกับพวก หางาน  Part Time และ เว็บพนัน ทุกประเภท พบเห็น ลบ+แบน

Untitled Document
  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แบบการเรียนการสอนจัดฟันบางมด โดย ruamdental  (อ่าน 563 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bennaja
Newbie
*

พลังน้ำใจ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 50


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2015, 12:26:47 PM »

จัดฟันบางมด โดย ruamdental

แนะนำเว็บดีๆผ่าฟันคุด โดย ruamdental เป็นโอากาสอันดีที่ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับผ่าฟันคุดอ่านบทความนี้แล้วจะทำให้ท่านทราบข้อมูลทั้งหมด รวมทันตแพทย์คลินิก เปิดบริการมาตั้งแต่ พุทธศักราช2539 เป็นคลินิกทันตกรรมเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี ด้วยความตั้งมั่นของเราที่จะให้การดูแลเอาใจใส่ที่เยี่ยมยอดแก่คนไข้ตั้งแต่ระบบฆ่าเชื้อโรคของเครื่องมือทุกรูปแบบด้วยเครื่อง  autoclave  รวมถึงการให้การรักษาโดยทีมงานทันตแพทย์ประจำสาขา จากจุฬาลงกรณ์ University และมหิดล เพื่อให้รวมทันตแพทย์คลินิกเป็นคลินิกทันตกรรม มาตรฐานสากลที่ให้การบริการที่มีคุณภาพดีเพื่อทุกคน

รายละเอียดเกี่ยวกับ{ผ่าฟันคุด|จัดฟันฝั่งธน|จัดฟันบางมด} บริการด้านต่างๆ ของ ruamdental มีดังนี้


1. ถอนฟัน

หากคนไข้มีอาการปวดฟัน นำเสนอให้มาพบทันตแพทย์ เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการ ไม่บอกให้ปล่อยทิ้งไว้หรือ Purchase ยามาทานเอง

กรณีที่ต้องมีการถอนฟัน ทันตแพทย์จะใช้ยาชาทาที่เหงือกก่อน จากนั้นจึงตามด้วนยาชาแบบฉีด เมื่อคนไข้มีอาการชาเต็มที่ จึงเริ่มทำการถอนฟัน คนไข้จะรู้สึกกดๆ ดันๆ ตลอดช่วงการรักษา โดย Sense นี้จะไม่ใช่ความปวดร้าว เมื่อทำการถอนฟันเสร็จ บางครั้งอาจต้องมีการเย็บแผลร่วมด้วย เพื่อให้แผลมีการหายได้ดีขึ้น

ทันตแพทย์จะบอกแนวทางการปฏิบัติตัวหลังถอนฟันและให้ยาแก้ปวดทุกที

หมายเหตุ : ตัวอย่างที่มีการเย็บแผลร่วมด้วย คนไข้ต้องกลับมาตัดไหมหลังจากถอนฟันไป 1 อาทิตย์


2. ขูดหินปูน

 หินปูนคือต้นเหตุใหญ่ที่ทำให้ฟันโยก และต้องสูญเสียฟันไปก่อน Time

จึงเป็นต้นเหตุให้ควรมีการขูดหินปูนเป็นประจำอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง

หินปูนเกิดจากการที่เราทำความสะอาดสะอ้านช่องปากได้ไม่ขาวสะอาด มีคราบขี้ฟันติดอยู่บนผิวฟัน มีการรวมตัวกับกลุ่มเชื้อจุลินทรีย์ กลายเป็นหินปูแข็งๆเกาะบนผิวฟัน ไม่สามารถเอาออกได้ด้วยแปรงสีฟัน ทำให้เหงือกมีการอักเสบ มีเลือดออกได้ไม่ยากเวลาแปรงฟัน เหงือกร่นมีกลิ่นปาก และถ้าหากเรายังปล่อย Time ผ่านไป หินปูนก็จะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆและเกาะ ลึกลงไปตามรากฟัน ทำลายกระดูกที่ยึดเกาะฟัน ฟันจะโยก จนสุดท้ายต้องถอนทิ้ง
         
ระหว่าง ขูดหินปูน เครื่องมือจะมีเสียงดัง เนื่องจากใช้ Frequency ในการกระเทาะเอาหินปูนออก แต่ไม่มีผลทำให้ฟันเปราะบางหรือทำให้ฟันห่าง และระหว่างทำจะมีน้ำเยอะ ผู้ช่วยทันตแพทย์จะมีหลอดดูดน้ำในคอออกให้คนไข้
 
บางบริเวณ เช่น ใน Position ที่มีหินปูนลึก หรือบริเวณฟันหน้า อาจมีอาการเสียวฟันหรือมีเลือดออกได้ โดยเฉพาะในรายที่มีหินปูนมาก เพราะฉะนั้นคนไข้จึงไม่ควรปล่อยให้มีหินปูนเยอะ เพราะจะเสียวฟัน Time ทำได้

หลังจากขูดหินปูนเสร็จสิ้นแล้ว อาจมีอาการเสียวฟันได้ เนื่องด้วย จัดฟันบางมด  หินปูนที่เคยปกคลุมรากฟันถูกเอาออกไป อาการเสียวฟันจะไม่รีบดีขึ้น และแนะแนวให้คนไข้ทำความสะอาดสะอ้านฟันให้ขาวสะอาด ใช้แปรงสีฟันขนนุ่ม ใช้ไหมขัดฟันหรือแปรงซอกฟันทำ ความไร้ความสกปรกบริเวณซอกฟันทุกๆวัน


3.  รักษารากฟัน

เมื่อคนไข้มีฟันผุ แต่ไม่ได้รับการรักษา รอยผุนั้นจะเพิ่มมากขึ้นใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ หากรอยผุ ลึกลงไปถึงแกนกลางฟัน หรือประสาทฟัน ฟันจะมีการติดเชื้อ คนไข้จะมีอาการปวดบางครั้งอาจมีหนองออกมาจากเหงือกได้

การรักษารากฟันจะเป็นเคล็ดลับที่ทำให้หายปวดฟันและยังสามารถเก็บฟันซี่นี้ไว้ได้

การรักษาของฟันที่ผุจนถึงประสาทฟัน คือ การรักษารากฟัน เริ่มต้นจากการใช้ยาชาช่วยให้คนไข้ไม่มีอาการเจ็บ จากนั้นต้องใช้เครื่องมือเล็กๆเอาเนื้อฟันที่ผุออก แล้วจึงใช้เครื่องมือเล็กๆของหมอฟัน ลงไปทำความไร้ความสกปรกตามแกนกลางฟัน เพื่อทำความสะอาดฟันที่มีการติดเชื้อ ทันตแพทย์จะใส่ยาฆ่าเชื้อไว้ เมื่อเรียบร้อยแล้วจึงทำการอุดรากฟัน เพื่อคุ้มกันไม่ให้เชื้อจุลินทรีย์ลงไปยังแกนกลางฟันอีก คนไข้ต้องมาพบทันตแพทย์ตามที่นัดรักษา โดยใช้เวลาราวๆ 2-4 ครั้ง ห่างกันอาทิตย์ละครั้ง เมื่อรักษารากฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว อาจต้องมีการทำเดือยฟันและครอบฟันต่อ เนื่องจากฟันที่ผุเดิมมีรูใหญ่ ทำให้เนื้อฟันเหลือน้อย ซึ่งอาจจะแตกได้ถ้าไม่ใส่เดือยฟันและครอบฟัน

 
ดูแลเอาใจใส่รากฟันหน้า ราคา 3,500 - 4,000 บาท แบ่งจ่ายประมาณ 2-3 ครั้ง

ฟันหน้าเป็นตำแหน่งที่เน้นเรื่องความสวย หากคนไข้ถอนฟันหน้าออกไป จะส่งเสริมให้หน้ายุบ ไม่งดงาม การดูแลเอาใจใส่รากฟัน เป็นการเก็บดูแลเอาใจใส่ฟันหน้าที่ผุใหญ่ไว้ได้ โดยเมื่อรักษารากฟันสำเร็จแล้ว ในตัวอย่างที่ฟันซี่นี้มีรูผุใหญ่ จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่ต่อ คือ การทำเดือยฟันและครอบฟัน แต่บางครั้งบางคราวหากเนื้อฟันเหลือเยอะ ก็สามารถทำการ อุดฟันสีเหมือนฟันเพื่อใช้งานได้

ดูแลเอาใจใส่รากฟันกรามน้อย ราคา 4,500 - 5,000 บาท แบ่งจ่าย 2 - 4 ครั้ง
ดูแลเอาใจใส่รากฟันกรามใหญ่ ราคา 6,500 - 7,000 บาท แบ่งจ่าย 3-4 ครั้ง

ในฟันกรามนั้น จะมีรากฟัน2-3ราก และมักมีคลองรากฟันหลายสถานะ ทำให้การดูแลเอาใจใส่มีความซับซ้อนยุ่ง ยากมากขึ้น เพราะฉะนั้นคนไข้จึงต้องมาหลายหน เพื่อรับการรักษาต่อเนื่อง โดยแต่ละครั้งจะห่างกันราวๆ 1-2 อาทิตย์ และใช้ Time ประมาณครึ่ง Hour - 1 ชั่วโมง  เมื่อดูแลเอาใจใส่รากฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยส่วนใหญ่แล้วมีความจำเป็นต้องได้รับการทำเดือยฟันและครอบฟันต่อ


4.  ใส่ฟัน ฟันปลอมถอดได้

การสูญเสียฟัน ฟันหลอ ส่งผลต่อคุณภาพ Life ของคนเรา ทั้งในแง่ของความสวยงาม ความมั่นใจในการเจอผู้คน การออกเสียง การพูด หรือในแง่ของการกินเคี้ยวอาหาร
 
เพราะฉะนั้นในการแก้ปัญหาดังกล่าว จำเป็นต้องเข้ามาช่วยกันคิดทันตแพทย์ด้านใส่ฟันเพื่อให้คำแนะนำ และแนวทางการรักษาต่างๆ ระยะ Time ที่ต้องมาทำฟัน และรายจ่ายในการดูแลเอาใจใส่ โดยสามารถปรึกษาทันตแพทย์ได้โดยไม่เสียรายจ่าย

 Type ของฟันปลอมนั้น สามารถแบ่งออกง่าย ได้ 2 รูปแบบ คือ ฟันปลอมถอดได้ และฟันปลอมติดแน่น (ครอบฟันและสะพานฟัน)

**สามารถเข้าอ่าน Detail ได้ในเนื้อหา  Topic  ฟันปลอมถอดได้ ครอบฟันและสะพานฟัน รากเทียม**


5. ฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟันนั้น จะช่วยให้ฟันขาวขึ้น ด้วย การปฏิบัติงานของน้ำยาเปอร์ออกไซด์ โดยระดับความขาวนั้นขึ้นกับเนื้อฟันเบื้องต้นของคนไข้ด้วย และในการฟอกสีฟันนั้นอาจทำให้คนไข้มีอาการเสียวฟันในช่วงแรกที่ทำการฟอกสีฟันไป

การฟอกสีฟันที่คลินิก เป็นการช่วยลดระยะ Time เพื่อให้ฟันมีความขาวเร็วขึ้น ด้วยการใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นสูงขึ้น และใช้เครื่องฟอกสีฟันที่มีแสงสีฟ้าเข้มมีความยาวคลื่นแสงในระดับที่ไปกระตุ้นการปฏิบัติงานของน้ำยาฟอกสีฟัน หากทำไปแล้วคนไข้อยากให้ฟันขาวมากขึ้น อาจต้องมีการฟอกสีฟันที่บ้านเพิ่มเติม

การฟอกสีฟันที่บ้าน ทางคลินิกจะป้อนข้อมูลปากคนไข้ เพื่อไปทำถาดฟอกสีฟันซึ่งมีหน้าตาเหมือนซี่ฟันคนไข้ และมีชุดน้ำยาฟอกสีฟันของประเทศเยอรมันให้
รวมทั้งฟลูออไรด์เพื่อช่วยลดอาการเสียวฟันให้ใช้ โดยกล่าวให้ทำการฟอกสีฟันทุกวันในช่วงเริ่มต้น และทันตแพทย์จะนัดเพื่อมาเช็คระดับความขาวหากพอใจแล้ว อาจต้องมีการฟอกสีฟันอีกเมื่อเวลาผ่านไป ประมาณ 1 ปี เพื่อปรับระดับความขาว
 
- ฟอกสีฟันที่คลินิก  ราคา 4,900 บาท
- โปรโมชั่น ฟอกสีฟันที่บ้าน ราคา 3,900 บาท
- รวมค่าเพิ่มข้อมูลปากเพื่อทำถาดฟอกสีฟัน + ชุดน้ำยาฟอกสีฟันWhite smile จากเยอรมัน 3 หลอด + ฟลูออไรด์เจล 1 หลอด ช่วยลดอาการเสียวฟัน


6.  วีเนียร์ ทำฟันสวยงาม แปะฟัน


วีเนียร์เป็นที่นิยมมากในกลุ่มชาวต่างชาติ หรือกลุ่มดารา

วีเนียร์ ใช้ในการแก้อุปสรรคฟันไม่สวยงาม เช่น สีฟันคล้ำที่ไม่สามารถ Edit ได้ด้วยการฟอกสีฟัน ฟันหน้าซ้อนเกแต่ไม่ต้องการจัดฟัน ฟันห่าง

วีเนียร์ที่คลินิกจะใช้วีเนียร์ที่ทำจากเซรามิก Beautiful  IPS Empress esthetic

คนไข้สามารถเข้ามาสอบสวนและช่วยกันคิดทันตแพทย์ที่คลินิกได้

กระบวนการการทำ

ครั้งที่ 1 นัดคุย Plan รักษา ทำการเพิ่มข้อมูลปากเพื่อเป็นแบบเรียนรู้ และนำไปทำ wax up เพื่อให้ได้รูปร่างที่อยากได้

ครั้งที่ 2 นัดมาดูแบบที่ทำ wax up มา และ เริ่มทำการกรอแต่งฟัน (เริ่มฟันบนก่อน) ป้อนข้อมูลปากเพื่อไปทำชิ้นงานวีเนียร์
             วันนั้น Doctor จะแปะฟันด้วยวัสดุอุดสีเหมือนฟันให้คนไข้กลับ

ครั้งที่ 3 ทำการแปะชิ้นงานวีเนียร์ อาจเริ่มทำฟันล่างต่อ ถ้ามี Plan รักษาจะทำฟันล่างด้วย

ครั้งที่ 4 นัดแปะชิ้นงานวีเนียร์ฟันล่าง

ครั้งที่ 5 นัด ดูอาการ หากคนไข้ไม่ง่ายดายอาจไม่มีกระบวนการนี้


7.  อุดฟัน

วัสดุอุดฟันที่ใช้มี 2 รูปแบบใหญ่ๆ คือ
     
1. วัสอุดสีเงิน (อมัลกัม)
เป็นวัสดุอุดที่มีใช้กันมาอย่างเนิ่นนาน รับแรงบดเคี้ยว ได้ดี นำเสนอให้คนไข้กลับมาพบทันตแพทย์นับแต่ที่อุดฟันไป1 อาทิตย์ เพื่อขัดวัสุดอุดให้มีผิวเรียบ ลดความเป็นไปได้การเกิดรอยผุต่อ โดยไม่มีรายจ่าย     
     
2. วัสดุอุดสีเหมือนฟัน (เรซิน คอมพอสิต)
วัสดุอุดเรซิน คอมพอสิตใช้ในการอุดฟันหน้าหรือฟันหลังเพื่อความสวยงาม และรับแรงบดเคี้ยวได้ดี ขั้นตอนการทำมีความยุ่งยากกว่าวิธีการอุดด้วยวัสดุอุดสีเงิน และมีความเป็นไปได้เกิดอาการเสียวฟันได้ หลังจากทำไป 1-2 อาทิตย์ จากนั้นอาการเสียวฟันจะค่อยๆหายไป


8.  ถอนฟันคุดหรือผ่าฟันคุด

ฟันคุด คือ ซี่ฟันที่ไม่สามารถขึ้นมาได้เต็มที่ ส่วนมากแล้วที่พบจะเป็น Position ฟันกรามใหญ่ซี่สุดท้าย โดยแนะนำ ให้เอาฟันซี่นี้ออก เพราะว่าอาจเกิดเป็นถุงน้ำของฟัน หรือ cyst ได้ และหากฟันคุดอยู่ในลักษณะที่เบียดฟันกรามซี่ติดกัน มักมีความเป็นไปได้ทำให้ฟันกรามซี่ติดกันผุลึกบริเวณรากฟัน ส่งผลให้ต้องถอนฟันกรามทั้งสองซี่ออก (ภาพล่างด้านขวา)

ความยากไม่ยากในการผ่าฟันคุดนั้นแตกต่างกันไปตามลักษณะทิศทาง ความลึกของฟันคุด หากฟันซี่นั้นขึ้นมาได้ตรง การดูแลเอาใจใส่อาจเป็นการถอนปกติ แต่หากว่าฟันคุดนี้ขึ้นแบบเอียงหรือนอนมา ก็มีความจำเป็นต้องมีการแบ่งฟันออก เพื่อให้เอาฟันซี่นี้ออกมาได้ง่าย
 
วิธีการการทำการดูแลเอาใจใส่นั้นเหมือนการถอนฟัน

โดยเริ่มจากการทายาชาลงบนเหงือก แล้วจึงใช้ยาชาแบบฉีด ระหว่างการทำคนไข้จะรู้สึกกดๆ ดันๆ และอาจมีเสียงดังของ Tool  เพื่อใช้ในการแบ่งฟัน เมื่อเอาฟันคุดออกมาได้แล้ว จะมีการเย็บแผลไว้ เพื่อให้มีการหายของแผลได้ดีขึ้น
นับแต่ทำการรักษาเสร็จ ทันตแพทย์จะชี้แจงขั้นตอนการปฏิบัติหลังการผ่าฟันคุด ให้ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบซึ่งต้องทานจนครบ และนัดกลับมาตัดไหม 1 อาทิตย์


9.  ถอนฟันคุดหรือผ่าฟันคุด

ฟันคุด คือ ซี่ฟันที่ไม่สามารถขึ้นมาได้เต็มที่ โดยส่วนใหญ่แล้วที่พบจะเป็นสถานะฟันกรามใหญ่ซี่สุดท้าย โดยแนะแนว ให้เอาฟันซี่นี้ออก เพราะว่าอาจเกิดเป็นถุงน้ำของฟัน หรือ cyst ได้ และหากฟันคุดอยู่ในลักษณะที่เบียดฟันกรามซี่ติดกัน มักมีโอกาสทำให้ฟันกรามซี่ติดกันผุลึกบริเวณรากฟัน ส่งผลให้ต้องถอนฟันกรามทั้งสองซี่ออก (ภาพล่างด้านขวา)

ความยุ่งยากง่ายในการผ่าฟันคุดนั้นไม่เหมือนกันไปตามลักษณะทิศทาง ความลึกของฟันคุด หากฟันซี่นั้นขึ้นมาได้ตรง การดูแลเอาใจใส่อาจเป็นการถอนปกติ แต่หากว่าฟันคุดนี้ขึ้นแบบเอียงหรือนอนมา ก็จำเป็นต้องมีการแบ่งฟันออก เพื่อให้เอาฟันซี่นี้ออกมาได้ไม่ยาก
 
กระบวนการการทำการรักษานั้นคล้ายๆการถอนฟัน

โดยเริ่มจากการทายาชาลงบนเหงือก แล้วจึงใช้ยาชาแบบฉีด ระหว่างการทำคนไข้จะรู้สึกกดๆ ดันๆ และอาจมีเสียงดังของ Tool  เพื่อใช้ในการแบ่งฟัน เมื่อเอาฟันคุดออกมาได้แล้ว จะมีการเย็บแผลไว้ เพื่อให้มีการหายของแผลได้ดีขึ้น
หลังจากทำการดูแลเอาใจใส่เสร็จ ทันตแพทย์จะชี้แจงแนวทางการปฏิบัติหลังการผ่าฟันคุด ให้ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบซึ่งต้องทานจนครบ และนัดกลับมาตัดไหม 1 อาทิตย์


10.  รักษาโรคเหงือก

เคสที่หินปูนเกาะลงไปบริเวณรากฟันมาก ทำให้มีหินปูนด้านใต้เหงือกลึก การขูดหินปูนปกติจะไม่สามารถกำจัดหินปูนด้านใต้ออกได้ มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเอาหินปูนออกเพิ่มมากขึ้น เรียกว่า การเกลารากฟัน มีความหมายว่า การเอาหินปูนที่เกาะบริเวณรากฟันออกโดยส่วนมากทันตแพทย์จะใช้ยาชาแต้มที่เหงือกและใช้ยาชาแบบฉีดร่วมด้วย เพื่อให้คนไข้รู้สึกสบาย ไม่มีความปวดร้าวขณะทำการรักษา

การรักษาโรคเหงือกหรือโรครำมะนาดนี้ ต้องอาศัยความร่วมมือของคนไข้เป็นอย่างมาก เพราะอาจต้องใช้เวลาทำมากกว่า 1 ครั้ง และต้องหมั่นมาพบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็คเป็นประจำทุก 6 เดือน หรือตามที่ทันตแพทย์นัดคุยกัน นอกจากนั้นต้องเน้นความเข้าใจที่จะดูแลเอาใจใส่ทำความสะอาดสะอ้านฟันอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อให้ฟันนั้นยังแข็งแรงอยู่ได้


11.  รักษาฟันเด็ก

การดูแลเอาใจใส่รักษาฟันให้ดีตั้งแต่ยังเป็นฟันน้ำนมนั้น จะช่วยสนับสนุนให้เด็กเล็กมีทัศนคติที่ดีในการดูแลเอาใจใส่ฟัน ไม่กลัวหมอฟัน มีฟันน้ำนมไว้เคี้ยวอาหารและช่วยให้ไม่มีอุปสรรคในการพูดหรือการบดเคี้ยว

ถ้าหากเด็กมาพบหมอฟันเป็นประจำ ก็จะช่วยลดหนทางการเกิดฟันผุในฟันแท้ มีฟันแท้ที่แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยอดออมค่าทำฟันได้อีกมากในยุคหน้า เมื่อเด็กน้อยวิจัยที่จะดูแลเอาใจใส่ฟันเองได้
- ค่าถอนฟันน้ำนมในเด็กให้ความร่วมมือ ซี่ละ 300 - 350 บาท     
- อุดฟันน้ำนม เริ่มต้นซี่่ละ 500 บาท
- รักษารากฟันน้ำนม ซี่ละ 1,200 - 1,800 บาท
- ครอบฟันน้ำนม ซี่ละ 1,500 บาท
- ขัดฟันและเคลือบฟลูออไรด์ทั้งปาก 500 บาท
- เคลือบหลุมร่องฟัน ซี่ละ 300 บาท


12.  จัดฟัน

การจัดฟัน เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน สามารถแก้อุปสรรค ฟันยื่นเหยิน ฟันซ้อนเก แก้ปัญหาความงดงามและ แก้ปัญหาการสบฟันได้อีกด้วย การมีฟันยื่นเหยิน ซ้อนเก ทำให้เสียบุคคลิก ขาดความมั่้นใจ และสิ่งสำคัญคือ ทำให้เหงือกอักเสบและฟันผุได้ไม่ยาก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการสูญเสียฟันไปได้ คนไข้ที่สนใจจะจัดฟัน ควรนัดพบทันตแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟันตามตรง เพื่อให้คุณหมอวัดค่าแผนการดูแลเอาใจใส่ให้ เมื่อชอบทำการดูแลเอาใจใส่ ต้องมีการเพิ่มข้อมูลปาก และคนไข้ต้องถ่าย xray ฟิล์มใหญ่ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้แนะนำ แล้วจึงนัดกลับมาเพื่อวางแผนการดูแลเอาใจใส่เพิ่ม โดยก่อนทำการจัดฟันคนไข้ต้องทำการดูแลเอาใจใส่ช่องปากให้สะอาดก่อน ฟันที่ผุต้องได้รับการอุดฟันก่อน มีการขูดหินปูนขัดฟันก่อน หรืออาจต้องเอาฟันคุดออกก่อน บางครั้งบางคราวที่ต้องมีการถอนฟันร่วมด้วย ทันตแพทย์จัดฟันจะนัดให้มาทำการถอนฟันเพิ่ม

**เมื่อจัดฟันจนเสร็จแล้ว คนไข้ต้องใส่ Tool เพื่อคงสภาพ หรือ รีเทนเนอร์ โดยทันตแพทย์จัดฟันจะเป็นผู้ทำให้


13.  อุดปิดช่องห่าง

การอุดปิดช่องฟันห่าง ใช้เพื่อ Edit อุปสรรคฟันหน้าห่าง สามารถเปลี่ยนบุคคลิกให้ Beautiful ขึ้น เพิ่มความมั่นอกมั่นใจใ
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


Name:
Address:
Phone:
Email-Address:
หน้าแรกของเว็บไซต์: http://www.ruamdental.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Untitled Document
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | SEO by cakez Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.022 วินาที กับ 18 คำสั่ง